Những quy định bếp ăn tập thể đạt tiêu chuẩn

Nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của cán bộ nhân viên, học sinh, khách hàng, bệnh nhân,… Mà các bếp ăn tập thể đã xuất hiện tại các công ty, trường học, nhà hàng hay bệnh viện. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người ăn, ngoài việc lựa chọn thực phẩm sạch bạn cần chú ý những quy định bếp ăn tập thể đạt tiêu chuẩn dưới đây!

Quy định bếp ăn tập thể cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Luật an toàn thực phẩm của nhà nước đã quy định về những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm: cửa hàng kinh doanh thức ăn mang đi; nhà hàng ăn uống; căng-tin; bếp ăn tập thể. Từ đó chúng ta có thể hiểu rằng bếp ăn tập thể là nơi chế biến các loại thực phẩm vụ vụ cho một tập thể ăn tạo chỗ. Những bếp ăn đã đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm thì không thể bỏ qua Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy định bếp ăn tập thể
Một số quy định bếp ăn tập thể cần đáp ứng

Để được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần thực hiện quy định bếp ăn tập thể như sau:

 • Bếp ăn phân khu riêng biệt nơi sơ chế, bảo quản thực phẩm sống và chính. Điều này giúp thực phẩm không bị nhiễm chéo vi khuẩn cho nhau.
 • Nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật để phục vụ việc chế biến, kinh doanh;
 • Đầy đủ những dụng cụ thu gom rác thải bảo đảm vệ sinh chung.
 • Khu vực ăn chung cần đủ ánh sáng, thoáng mát, sạch sẽ.
 • Bếp cần có đầy đủ trang thiết bị để bảo quản và chế biến thực phẩm.
 • Dụng cụ chế biến an toàn, sạch sẽ.
 • Đội ngũ nhân viên thực hiện đúng quy trình chế biến vệ sinh. Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để phòng tránh bệnh lây nhiễm.ư
 • Cam kết dùng thực phẩm, nguyên liệu sạch, tươi, có nguồn gốc rõ ràng và lưu mẫu thức ăn mỗi ngày.
 • Có hợp đồng với bên cung cấp nguyên vật liệu an toàn, chất lượng
Xem thêm:  Cung cấp suất ăn công nghiệp Bình Dương chất lượng

Trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu muốn xin được giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần thực hiện đầy đủ theo những hướng dẫn:

Chuẩn bị hồ sơ

 • Mẫu đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở bếp ăn tập thể đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của chủ cơ sở )
 • Bản thuyết minh theo quy định bếp ăn tập thể gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm;
 • Bản vẽ thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực xung quanh;
 • Giấy xác nhận sức khỏe của chủ cơ sở cùng những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh. Mẫu giấy này cần do các cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận của chủ cơ sở cùng những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả được quy định theo Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Quy định bếp ăn tập thể
Hình ảnh một bếp ăn tập thể đạt tiêu chuẩn

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết

Cơ quan nhà nước tiếp nhận và xem xét hồ sơ gồm Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương. Tùy theo từng lĩnh vực cụ thể sẽ xác định được cơ quan giải quyết khác nhau.

Xem thêm:  Khay suất ăn công nghiệp

Thời hạn giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra và giải quyết hồ sơ. Nếu cơ sở của bạn đủ điều kiện thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nếu trường hợp từ chối thì cơ quan nhà nước sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Khang Võ – Nhà cung cấp dịch vụ bếp ăn tập thể uy tín

Bạn đang loay hoay đi tìm một đơn vị hỗ trợ xây dựng bếp ăn tập thể hoặc đang tìm dịch vụ bếp cung cấp suất ăn chất lượng theo quy định bếp ăn tập thể? Đến ngay với công ty Thực Phẩm Khang Võ. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Suốt những năm qua đội ngũ của chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp, nhà hàng, trường học xây dựng thành công bếp ăn tập thể. Khang Võ là đối tác quan trọng cung cấp suất ăn công nghiệp cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Sài Gòn, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị hàng đầu cung cấp thực phẩm sạch cho các bếp ăn công nghiệp.

Với tất cả những lợi thế đó, Khang Võ xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Dù bạn cần sử dụng dịch vụ nào, chúng tôi vẫn sẵn sàng phục vụ chu đáo

Xem thêm:  Chi tiết hợp đồng cung cấp suất ăn cho trường học mới nhất
Quy định bếp ăn tập thể
Khang Võ địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín được đánh giá cao.

Lời kết

Với những chia sẻ về quy định bếp ăn tập thể trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc chưa có lời giải đáp, vui lòng liên hệ với Thực Phẩm Khang Võ để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SX-TM THỰC PHẨM KHANG VÕ

 • Hotline: 0973 022 922 – 0909 929 974
 • Email: contact@khangvo.com
 • Website: khangvo.com Hoặc: www.suatancongnghiep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *