Thực đơn suất ăn công nghiệp 30k đủ dinh dưỡng cho công nhân

Với suất ăn công nghiệp bạn có thể chế biến theo thực đơn với từng yêu cầu của thực khách. Đồng thời là phụ thuộc vào giá cả yêu cầu trong từng suất ăn sẽ ảnh hưởng đến món ăn trong thực đơn. Vậy hãy cùng Khang Võ lên thực đơn suất ăn công nghiệp 30k ở bài viết dưới đây nhé.

Thực đơn suất ăn công nghiệp 30k là gì?

Thực đơn cho suất ăn công nghiệp sẽ là menu thực phẩm đã được lên kế hoạch sẵn và nằm trong chi phí 30k/1 suất ăn. Bên cạnh đó quá trình lên thực đơn luôn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Đảm bảo số lượng: Suất ăn công nghiệp 30k thường dành cho người lao động, do đó đó phải đảm bảo mọi người ăn đủ no để đảm bảo sức khỏe làm việc.
  • Đảm bảo chất lượng: Với thực đơn suất ăn công nghiệp 30k vẫn phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng và đầy đủ các chất như tinh bột, chất đạm, chất béo, protein, chất xơ,…
  • Đa dạng món ăn: Món ăn phải đa dạng các món để tạo sự hấp dẫn và thu hút. Nếu đặt theo hợp đồng dài hạn phải có thực đơn cụ thể theo từng ngày và chế biến món ăn từ nhiều loại thực phẩm gia vị khác nhau.
  • Đáp ứng an toàn thực phẩm: Nguồn thực phẩm chế biến suất ăn công nghiệp phải đảm bảo tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không được nhập thực phẩm kém chất lượng, mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách tính cost suất ăn công nghiệp
Thực đơn suất ăn công nghiệp sẽ là món ăn được lên menu theo kế hoạch
Thực đơn suất ăn công nghiệp sẽ là món ăn được lên menu theo kế hoạch

Lên thực đơn suất ăn công nghiệp 30k cụ thể

Việc lên thực đơn suất ăn công nghiệp không phải là khó, tuy nhiên điều quan trọng là phải cân đối giữa các món ăn để đảm bảo dinh dưỡng. Dưới đây là một bảng thực đơn suất ăn công nghiệp 30k.

NgàyMón chínhMón canhTráng miệng
Thứ 21. Cá diêu hồng sốt cà chua

2. Gà chiên nước mắm

3. Su su xào

Rau cảiMít
Thứ 31. Thịt kho măng

2. Trứng chiên thịt

3. Bắp cải luộc

Su suChuối
Thứ 41. Thịt bò xào giá đỗ

2. Đậu hũ sốt cà chua

3. Dưa leo

Dưa chuaBưởi
Thứ 51. Cotlet sốt cà

2. Đậu hũ nhồi thịt băm

3. Mướp đắng xào trứng

Củ cảiCam
Thứ 61. Gà xá xíu

2. Lòng mề xào giá đỗ

3. Rau muống xào tỏi

Rau cảiThanh Long
Thứ 71. Đùi gà chiên

2. Trứng ốp la

3. Đậu cove xào

Cà rốtTáo
Chủ Nhật1. Sườn xào chua ngọt

2. Đậu hũ luộc

3. Gà kho mắm

Cải ngọtDứa
Việc lên thực đơn suất ăn công nghiệp 30k cần đảm bảo chất lượng
Việc lên thực đơn suất ăn công nghiệp 30k cần đảm bảo chất lượng

Xem ngay: Thực đơn suất ăn công nghiệp 18-20k có những món gì?

Khi lên thực đơn suất ăn công nghiệp cần đáp ứng tiêu chí gì?

Để có thể lên được thực đơn suất ăn công nghiệp đạt chuẩn cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tất cả phải để cho khách hàng cảm thấy hài lòng và đáp ứng được yêu cầu của họ. Dù là thực đơn suất ăn công nghiệp 30k hay giá thành rẻ hơn, đắt hơn cũng cần thực hiện đầy đủ tiêu chí dưới đây.

Xem thêm:  Top các cách bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh mẹ nội trợ nên biết

An toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn thực phẩm vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, dù là chế biến món ăn như thế nào cũng cần đảm bảo hợp vệ sinh. Những nguyên liệu đầu vào cần phải có nguồn gốc rõ ràng, bảo quản tốt để không ảnh hưởng đến chất lượng. Từ đó thực khách sẽ cảm thấy yên tâm khi thưởng thức những suất cơm công nghiệp mỗi ngày.

Ngoài việc lên thực đơn suất ăn công nghiệp 30k, nấu suất ăn phải được chế biến sạch sẽ, chuyên nghiệp. Khi khách hàng nhìn vào cử chỉ và thao tác chế biến sẽ đánh giá được chất lượng của dịch vụ. Nhất là trong tình hình hiện nay rất đa dạng các loại thực phẩm khác nhau khiến mọi người cảm thấy lo lắng. Vì vậy, hãy luôn chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm trong quá trình làm các suất ăn công nghiệp.

Các món ăn trong thực đơn suất ăn phải đảm bảo an toàn thực phẩm
Các món ăn trong thực đơn suất ăn phải đảm bảo an toàn thực phẩm

Thực đơn đa dạng

Thực đơn suất ăn công nghiệp 30.000VNĐ cần đáp ứng được nhu cầu của mọi người về số lượng và cả khẩu vị ăn. Do đó cần phải đảm bảo sự đa dạng về các món ăn khi tiến hành lên thực đơn một cách chi tiết cụ thể là:

  • Thực đơn phải có đầy đủ món chính, món phụ, món rau, món canh, món tráng miệng. Đây là một thực đơn cơ bản nhất định phải đáp ứng đủ để mang đến sự đa dạng món trong từng suất ăn của thực khách.
  • Thực đơn mỗi ngày phải được thay đổi, ít nhất là có thực đơn riêng từng ngày theo tuần. Điều này tạo nên sự đa dạng, mới mẻ cho người ăn mỗi khi thưởng thức suất cơm hàng ngày. Sự hấp dẫn trong việc thay đổi khẩu phần ăn sẽ giúp mọi người không cảm thấy bị chán.
Xem thêm:  Top 3 công thức các món ăn ngon nấu bằng nồi áp suất
Lên thực đơn cho suất ăn công nghiệp cần đa dạng về món ăn
Lên thực đơn cho suất ăn công nghiệp cần đa dạng về món ăn

Đảm bảo dinh dưỡng

Việc lên thực đơn suất ăn 30k cần đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Với suất ăn công nghiệp theo suất thường dành cho công nhân, nhân viên văn phòng, người lao động nên cần đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể làm việc. Trong thực đơn phải đảm bảo hàm lượng chất đạm, tinh bột, protein, vitamin, chất xơ,…

Toàn bộ thông tin chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn nắm được thực đơn suất ăn công nghiệp 30k. Mong rằng bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích để phục vụ công việc của mình.

Xem thêm: Chi tiết hợp đồng cung cấp suất ăn cho trường học mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *