Tại sao cần phải mua bảo hiểm suất ăn công nghiệp?

Bữa ăn ca cho người lao động hay những bữa ăn trưa tại các trường học, bệnh viện quả thực rất tiện lợi giúp các doanh nghiệp hay các tổ chức có được những bữa ăn hợp lý đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm suất ăn công nghiệp cũng được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Hãy để Khang Võ giải đáp chi tiết về loại hình này để bạn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Bảo hiểm suất suất ăn công nghiệp là gì?

Bảo hiểm suất ăn công nghiệp áp dụng dụng theo quy tắc và điều khoản của bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm. Những sản phẩm đó là suất ăn được đơn vị kinh doanh và chế biến thực phẩm cung cấp ra thị trường tới các doanh nghiệp, tổ chức, trường học, bệnh viện,… Đây là một loại hình bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại do suất ăn gây ra, phổ biến nhất là ngộ độc thực phẩm.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng suất ăn bị ngộ độc thức ăn do đơn vị chế biến cung cấp dẫn đến việc người sử dụng khiếu kiện đến đơn vị chế biến và bồi thường những tổn hại về sức khỏe cho người lao động. Phía công ty bảo hiểm sẽ thay mặt cho đơn vị chế biến chi trả cho khách hàng sử dụng dịch vụ những khoản tiền bồi thường hợp lý. Đồng thời, phía bên công ty bảo hiểm còn chi trả các chi phí kiện tụng cho bên khiếu nại.

Xem thêm:  Các thực phẩm tốt cho gan nên bổ sung thường xuyên
Bảo hiểm suất ăn công nghiệp sẽ bảo đảm quyền lợi cho khách hàng
Bảo hiểm suất ăn doanh nghiệp sẽ bảo đảm quyền lợi cho khách hàng

Tại sao cần phải mua bảo hiểm suất ăn công nghiệp?

Hiện nay, chưa có một văn bản pháp luật nào có quy định doanh nghiệp, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp phải mua bảo hiểm. Tuy nhiên đã có rất nhiều doanh nghiệp tham gia bảo hiểm suất ăn cho doanh nghiệp vì những lý do như sau:

Chủ động bảo vệ cho người người lao động

Việc tham giao bảo hiểm suất ăn sẽ giúp các đơn vị cung cấp suất ăn bảo vệ được những trường hợp rủi ro có thể xảy ta cho bên sử dụng suất ăn công nghiệp. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể yên tâm khi đang sử dụng dịch vụ của đơn vị. Không chỉ cung cấp những suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để người lao động nạp đầy năng lượng để làm việc mà mỗi suất ăn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

Nâng cao vị thế và chất lượng của dịch vụ

Vì sao bảo hiểm suất ăn công nghiệp là cần thiết khiến các doanh nghiệp luôn chủ động bỏ thêm chi phí để tham gia như vậy? Thực trạng hiện nay đó là tại các doanh nghiệp có số lượng công nhân rất lớn nên họ cần đưa ra 2 phương án đó là xây dựng nhà bếp và tự nấu nướng cho người lao động hoặc sử dụng suất ăn do đơn vị khác cung cấp. Phương án mở bếp ăn khá phức tạp vì yêu cầu rất nhiều quy định.

Xem thêm:  Tìm kiếm nhà cung cấp thực phẩm cho trường học uy tín?

Đặt suất ăn bên ngoài, các doanh nghiệp có thêm nhiều cái lợi trường hợp ngộ độc thực phẩm và cung ứng những thực phẩm phải chịu trách nhiệm trực tiếp. Vì vậy, vấn đề bồi thường cho người lao động nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ được đẩy sang cho đơn vị chế biến ở bên ngoài.

Những đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp hiện nay có rất nhiều nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tham gia bảo hiểm suất ăn. Bởi đây là môi trường có sự cạnh tranh khốc liệt về giá thành của suất ăn. Một khi giá thành rẻ thì cơ hội lựa chọn thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng sẽ giảm. Vì vậy, một đơn vị có mua bảo hiểm suất ănsẽ nâng cao được vị thế và chất lượng của dịch vụ khiến cho tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Mua bảo hiểm suất ăn công nghiệp có nhiều lợi ích
Mua bảo hiểm suất ăn doanh nghiệp có nhiều lợi ích

Có thể bạn quan tâm: Suất ăn cho công nhân là gì? Đơn vị cung cấp suất ăn uy tín

Điều kiện tham gia bảo hiểm suất ăn doanh nghiệp

Để có thể tham gia bảo hiểm về trách nhiệm suất ăn công nghiệp, các đơn vị chế biến cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu về an toàn thực phẩm như sau:

  • Đơn vị phải có chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm do các cơ quan hay chức năng có thẩm quyền cấp phép.
  • Các nguyên liệu và thực phẩm đầu vào đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Yêu cầu phải gửi một số hợp đồng mua nguyên liệu với các nhà cung cấp uy tín.
  • Những thông tin về doanh nghiệp như giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh thu những năm gần đây, danh sách các bếp ăn và địa điểm sử dụng suất ăn của đơn vị.
Xem thêm:  Phụ gia thực phẩm là gì? Quy định về việc sử dụng chất phụ gia
Đơn vị phải đáp ứng yêu cầu về điều kiện tham gia bảo hiểm suất ăn 
Đơn vị phải đáp ứng yêu cầu về điều kiện tham gia bảo hiểm suất ăn

Đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp ở đâu uy tín và chất lượng?

Trên thị trường có nhiều đơn vị xây dựng dịch vụ suất ăn công nghiệp nhưng nổi bật và uy tín nhất đó chính là Khang Võ. Đây là một công ty chuyên về lĩnh vực ẩm thực đã có kinh nghiêm hơn 15 năm trong nghề. Đơn vị mang đến cho khách hàng những bữa ăn giàu dinh dưỡng, phong phú đa dạng. Đặc biệt là đơn vị này luôn tham gia bảo hiểm suất ăn công nghiệp để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Khang Võ là đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp chất lượng
Khang Võ là đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp chất lượng

Bài viết trên đây là những thông tin giải thích vì sao cần mua bảo hiểm suất ăn công nghiệp. Nếu bạn đang muốn tìm một cơ sở chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp chất lượng và chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Khang Võ.

Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết cách tính cost suất ăn công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *