Suất ăn học đường & 8 tiêu chí đánh giá chất lượng , dinh dưỡng .

Để đánh giá một suất ăn học đường có đáp ứng được các tiêu chuẩn dinh dưỡng thì dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn có thể tham khảo .

 

1/Dinh dưỡng cân đối .

thap dinh duong so do thuc pham cho mot che do an can doi

 

Suất ăn học đường nên cung cấp đầy đủ các loại thức ăn và dưỡng chất quan trọng, bao gồm: rau, trái cây, ngũ cốc, protein, và sản phẩm sữa. Một bữa ăn cân đối sẽ bao gồm các phần tương ứng của nhóm thực phẩm trên.

 

2/Thực phẩm & thực đơn phong phú .

091214170

Thực đơn và các loại thực phẩm cần phải, đa dạng các món ăn,phong phú các chủng loại . Menu thực đơn phải công khai ,tiện theo dõi.

 

3/ Các thực phẩm cần hạn chế sử dụng .

hieu hon ve thuc pham dong lanh co nen su dung thuc pham dong lanh hay khong 201907131150149580

Hạn chế sử dụng thức ăn không lành mạnh như thức ăn nhanh , thực phẩm có nhiều đường, dầu, và chất béo . Suất ăn học đường nên tập trung vào thực phẩm lành mạnh , các loại thực phẩm sạch , an toàn ,được các tổ chức , đơn vị uy tín phân phối , xác minh tiêu chuẩn chất lượng, nhãn mác chi tiết ,đầy đủ ,minh bạch .

 

4/Chế độ dinh dưỡng phù hợp từng độ tuổi.

20210920 151919 560950 thap dinh duong 01.max 1800x1800 1

Suất ăn cần có tiêu chuẩn dinh dưỡng phù hợp với yêu cầu của học sinh ở mọi độ tuổi khác nhau, bao gồm cả những người có nhu cầu đặc biệt, như người có dị ứng thực phẩm…

 

5/An toàn và vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm:  Cung cấp suất ăn công nghiệp Bình Dương chất lượng

2020 6 3 vn 10 nguyen tac vang thuc pham ngoc 01

Các nhà bếp trường học nên tuân thủ các quy tắc vệ sinh và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.Đảm bảo rằng thực phẩm được lưu trữ, chuẩn bị và phục vụ một cách an toàn,đúng quy trình VS AT TP .

 

6/Tiếp nhận phản hồi ,đánh giá .

phan hoi cua khach hang va cach xu ly

Đơn vị cung cấp suất ăn học đường , cần có công cụ tiếp nhận các phản hồi, đánh giá từ học sinh , giáo viên , phụ huynh ,về chất lượng của suất ăn , thực đơn , thực phẩm ….

 

7/Tiêu chuẩn đánh giá & cải tiến .

vtm bikip 100516 bi quyet dat diem toi da phan nghi luan xa hoi bang so do tu duy. 3 1

Hệ thống suất ăn học đường,cần có các tiêu chuẩn,theo dõi, đánh giá chất lượng định kỳ, và điều chỉnh để đảm bảo luôn cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh , giáo viên trường học.

 

8/Tuân thủ quy định và tiêu chuẩn quốc gia.

Tam quan trong cua tieu chuan an toan thuc pham moi cua nganh dong goi thuc pham

Các suất ăn học đường cần tuân thủ các quy định,tiêu chuẩn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm được quy định bởi cơ quan chính phủ , tổ chức y tế .

 

*Đánh giá các tiêu chuẩn trên giúp đảm bảo rằng suất ăn học đường đáp ứng các yêu cầu cơ bản của dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tạo ra một môi trường học tập lành mạnh và thúc đẩy sức khỏe cho học sinh, phát triển toàn diện hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *