Bật mí các cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh được lâu, dùng tốt

Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sau khi chiên, khoai tây thường dễ bị mềm và mất đi độ giòn ngon. Vậy làm thế nào để bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh được lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu? Khang Võ sẽ giúp bạn tìm hiểu các cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh được lâu và không bị hỏng qua bài viết.

Có thể bảo quản khoai tây chiên trong bao lâu?

Khoai tây chiên là một món ăn vặt được các bạn trẻ và em nhỏ yêu thích nhờ sự giòn rụm, thơm ngon khi thưởng thức. Đối với khoai tây đã chế biến, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, có thể để trong ngăn đông tủ lạnh, trong đó khoai tây có thể được bảo quản ít nhất một năm. Khi muốn sử dụng, chỉ cần lấy ra và rã đông là được.

Xem thêm:  Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và cách phòng tránh
cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh
Có thể bảo quản khoai tây chiên đã chế biến trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 ngày

Cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh được lâu, không bị hỏng

Khoai tây chiên là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng, nhưng cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh sao cho đúng cách chưa chắc đã có nhiều người biết. Với những cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh đơn giản và thông minh dưới đây, bạn có thể tận dụng tối đa khoai tây chiên và giữ cho chúng tươi ngon như mới sau mỗi lần bảo quản.

Làm nguội khoai tây chiên, bỏ vào hộp rồi đậy kín

Nếu bạn muốn đông lạnh khoai tây chiên, trước khi cho vào ngăn đông, hãy để khoai tây trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng để làm lạnh. Sau đó, bỏ khoai tây vào hộp đậy kín và đặt ở ngăn đông.

Bằng cách này, khoai tây chiên sẽ được bảo quản tốt hơn. Việc làm lạnh trước khi đông lạnh cũng giúp đảm bảo an toàn khi ăn, vì khoai tây sẽ nguội đều và không gây nguy hiểm. Bạn có thể thưởng thức khoai tây chiên trong vòng 4 tuần, trong thời gian này khoai tây vẫn giữ được hương vị ngon nhất. Đây cũng là cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh thường được áp dụng.

cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh
Làm nguội khoai tây chiên bỏ vào hộp đậy kín là cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh phổ biến

Xếp khoai tây chiên, dùng màng thực phẩm bọc kín rồi để vào khay nướng bánh

Đầu tiên, đặt những miếng khoai tây lên khay nướng bánh và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, đặt khay nướng vào tủ đông và để khoai tây chiên trong từ 4-6 tuần. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng khoai tây chiên bảo quản trong tủ lạnh mà vẫn giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon.

Xem thêm:  Cung cấp thực phẩm nhà hàng

Bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh bằng đĩa

Để bảo quản món khoai tây chiên trong tủ lạnh, bạn có thể áp dụng các bước sau:

Trước tiên, đặt đĩa chứa khoai tây đã chiên vào tủ lạnh để cho nó mát đều trong khoảng 1-2 tiếng. Để ngăn món ăn bị ẩm, hãy phủ một tờ giấy nến chống ẩm lên trên đĩa. Sau đó, bọc một lớp giấy bạc xung quanh đĩa. Tiếp theo, đặt đĩa vào ngăn đông và đông lạnh.

cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh
Bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh bằng đĩa giúp giữ được lâu và không hỏng

Khi bạn muốn hâm lại món ăn khoai tây chiên, có thể rã đông hoặc đặt trực tiếp lên bếp khi món ăn còn đông cứng. Để hâm, bạn có thể sử dụng lò nướng ở nhiệt độ 204 độ C trong khoảng thời gian 25-30 phút. Để đảm bảo món ăn được chiên đều, hãy sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ bên trong món ăn. Đảm bảo nhiệt độ bên trong đạt ít nhất 74 độ C. Khi chế biến khoai tây chiên được bảo quản trong tủ lạnh, cũng có thể dùng nồi chiên không dầu.

Hướng dẫn rã đông và sử dụng khoai tây chiên được bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi áp dụng các cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh, bạn cần biết cách rã đông và sử dụng đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon và độ giòn tan của món ăn.

Xem thêm:  4 tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt quy chuẩn nhất

Cách rã đông khoai tây chiên sau khi bảo trong tủ lạnh

Để rã đông khoai tây chiên, bạn có thể đặt nó trong tủ lạnh từ 1-2 ngày nếu có thời gian. Đối với khoai tây chiên đã đông trong hộp, hãy lấy hộp ra khỏi tủ đông và để nguyên trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 ngày trước khi chế biến. Thời gian này sẽ giúp khoai tây rã đông. Nếu chỉ muốn rã đông một lượng nhỏ khoai tây, hãy lấy một phần ra khỏi hộp và đặt vào một hộp khác, sau đó đậy kín để rã đông.

 

 

 

cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh
Có thể đặt trong ngăn lạnh từ 1-2 ngày nếu có thời gian để rã đông khoai tây chiên

Xem thêm
>> Cách bảo quản lạp xưởng tươi

Sử dụng khoai tây chiên sau khi bảo quản trong tủ lạnh

Để chế biến khoai tây chiên, nếu muốn hâm nóng khoai tây bằng lò nướng, hãy đặt đĩa khoai tây chiên đậy kín và đun nóng ở nhiệt độ 177 độ C trong 10 phút. Bạn cũng có thể chiên lại khoai tây chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi vàng giòn. Nếu sử dụng lò vi sóng, hãy chiên khoai tây chiên ở công suất trung bình trong khoảng 5 phút. Ngoài ra, có thể cho khoai tây chiên vào nồi chiên không dầu và chiên ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 5 – 7 phút.

cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh
Có thể cho khoai tây chiên được bảo quản trong tủ lạnh vào nồi chiên không dầu

Trên đây là những cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh được lâu mà vẫn giữ được độ giòn tan. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thưởng thức món khoai tây chiên thơm ngon bất cứ lúc nào mình muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *