Tìm hiểu thông tin về quy định suất ăn trên máy bay

Nhiều người có chung thắc mắc về quy định suất ăn trên máy bay như thế nào? Đồ ăn trên máy bay có được phục vụ miễn phí hay không? Thực tế mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng và sẽ được cập nhật ngay trên website đặt vé. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin này đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Khang Võ nhé.

Quy định suất ăn trên máy của các hãng hàng không

Trong chuyến hành trình trên máy bay, khi đặt vé tùy vào thời gian của chuyến bay hành khách sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí. Bên cạnh đó nếu như muốn nạp năng lượng cần thiết mà chặng bay không cung cấp suất ăn thì bạn có thể đặt trước suất ăn trên chuyến bay của mình. Quy định suất ăn trên máy bay của các hãng hàng không được quy định như sau.

Hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air là một hãng hàng không giá rẻ phù hợp với chi phí đi lại của nhiều người. Hãng này chỉ phục vụ suất ăn miễn phí cho hạng vé Skyboss, còn hạng vé khác cần phải đặt suất ăn có thu phí với quy định như sau:

  • Hành khách có thể đặt trước món ăn trên chuyến bay của mình, bạn có thể đặt ở website của hãng, đại lý Vietjet hoặc tại phòng bán vé.
  • Hành khách phải đặt trước 36 giờ so với thời gian cất cánh dự kiến của chuyến bay.
  • Khi đặt món ăn của hãng Vietjet Air bạn sẽ không được hoàn hoặc hủy, chỉ được đổi món và thay đổi trước ít nhất 36 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.
Xem thêm:  Tại sao cần cải thiện thực đơn cho người lao động?
Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về suất ăn trên máy bay
Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về suất ăn trên máy bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Quy định suất ăn trên máy bay của Vietnam Airlines được chia thành 2 hành trình đó là:

  • Chuyến bay nội địa: Đối với những chuyến bay ngắn dưới 2 tiếng, hành khách sẽ được phục vụ nước suối và khăn lạnh. Đối với chuyến bay hành trình từ 2 tiếng trở lên sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí.
  • Chuyến bay quốc tế:
  • Chuyến bay quốc tế với chặng đường ngắn như Hồ Chí Minh đi Campuchia và ngược lại thì hành khách sẽ không được phục vụ suất ăn miễn phí.
  • Chuyến bay có thời gian dài sẽ được phục vụ bữa ăn chính có cơm, đồ ăn mặn và hoa quả tráng miệng, ngoài ra còn được phục vụ thêm bánh mì bơ đường.
  • Chuyến bay quốc tế dài từ Việt Nam đi Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Khi máy bay cất cánh khoảng 30 phút hành khách sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí của hãng.
  • Chuyến bay quốc tế đến các nước châu Úc, châu Âu hành khách sẽ được phục 2 bữa ăn nóng và bữa ăn nhẹ nếu khách yêu cầu.

Hãng hàng không Bamboo Airways

Quy định suất ăn trên máy bay đa số đều phục vụ đồ ăn và thức uống tùy vào thời gian của chặng bay. Việc phục vụ miễn ăn miễn phí phụ thuộc vào từng hành trình. Đối với vé bay hạng phổ thông bay nội địa từ 2 tiếng trở lên sẽ có suất ăn miễn phí. Trong trường hợp hành khách muốn được phục vụ riêng về món ăn hãy liên hệ với hãng trước 24h máy bay cất cánh.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách bảo quản thức ăn đã nấu chín hiệu quả nhất
Trên máy bay hành khách có thể đặt suất ăn theo yêu cầu 
Trên máy bay hành khách có thể đặt suất ăn theo yêu cầu

Xem thêm: Luật an toàn thực phẩm khi chế biến suất ăn công nghiệp

Quy định suất ăn trên máy bay theo từng hạng vé

Ngoài việc thông tin chung về quy định suất ăn ở trên máy bay, suất ăn còn được phục vụ tùy vào từng hạng vé khác nhau như sau.

Hạng vé thương gia

Hạng vé thương gia có giá vé đắt nhất trong chuyến bay nên quy định suất ăn cũng có phần đặc biệt hơn. Thực đơn của hạng ghế thương gia luôn ở chế độ tốt nhất và phục vụ món ăn Việt Nam cũng như toàn thế giới. Thực đơn sẽ được thay đổi phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của từng hành khách. Bên cạnh đồ uống là nước ép trái cây còn có rượu vang thượng hạng để phục vụ hành khách nhưng phải đặt trước ít nhất là 24 giờ khởi hành.

Suất ăn trên máy bay cũng phụ thuộc vào từng hạng vé
Suất ăn trên máy bay cũng phụ thuộc vào từng hạng vé

Quy định suất ăn trên máy bay cho hạng vé phổ thông đặc biệt

Với hạng vé phổ thông đặc biệt, hành khách được phục vụ nhiều món ăn. Những món ăn truyền thống của Việt Nam còn kèm theo bánh mì sandwich và nước ép hoa quả. Trong chuyến bay kéo dài từ 2 tiếng trở nên cần đặt bữa ăn để cung cấp năng lượng trong hành trình. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt các món ăn theo tôn giáo nhưng cần phải đặt trước khi máy bay cất cánh ít nhất 24h.

Xem thêm:  Tại sao phải tính khẩu phần ăn uống?
Các suất ăn trên máy bay luôn đa dạng và đầy đủ dưỡng chất
Các suất ăn trên máy bay luôn đa dạng và đầy đủ dưỡng chất

Hạng vé phổ thông

Những hành khách hạng ghế phổ thông sẽ được quy định suất ăn trên máy bay đa dạng. Thực đơn sẽ phục vụ phong phú để phù hợp với yêu cầu của nhiều hành khách. Những món ăn chủ yếu là món truyền thống của Việt Nam như cơm thịt kho, cá kho, canh rau, nước ép trái cây,…

Trường hợp hành khách muốn được đặt riêng thực đơn theo yêu cầu vẫn được đáp ứng với điều kiện đặt trước 24h máy bay cất cánh. Bên cạnh đó còn có suất ăn cho trẻ em như cháo dinh dưỡng, nước uống, khăn, tã cùng nhiều món ăn đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay.

Vậy là những thông tin mới nhất về quy định suất ăn trên máy bay đã được cập nhật ở bài viết. Hy vọng rằng với chia sẻ vừa rồi của Khang Võ – doanh nghiệp chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp, đã giúp bạn hiểu hơn về việc ăn uống trên máy bay.

Có thể bạn quan tâm: Sơ đồ quy trình chế biến suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *